Hotline: (08) 38.206.739 - 0903.924.013

 

Thịt quay kho trứng

Nguyên liệu: 1 kg thịt ba chỉ hoặc phần mông; bì càng dày thì khi nướng xong càng nở phồng; 10g gia vị/hạt nêm; 15g húng lìu hoặc ngũ vị hương; 2-3g đường;10g muối; nước cốt 1/2 quả chanh
Tiệm vịt quay Thanh Xuân (Cầu Bông)Cách làm:

Thịt rửa sạch, thấm khô. Ướp một chút gia vị phía ngoài khoảng 15-20'. Có thể xẻ nhỏ miếng thịt thành các phần nhỏ hơn khoảng 300-400g. Cho thịt vào chõ hấp khoảng 5-7'. Chủ yếu làm chín phần bì. Lấy ra để nguội.
Dùng que xiên hoặc bàn chông cắm hoa (sạch, mới), xăm lỗ lên mặt bì. Xâm càng kỹ thì bì càng nở đẹp.
Trộn lẫn gia vị, húng lìu/ngũ vị hương, đường và dùng hỗn hợp khô này ướp các mặt của miếng thịt, trừ phần bì.
Dùng chổi quét nước cốt chanh, rắc muối đều lên phần bì đã được xâm kỹ. Đậy bằng màng nylon bọc thực phẩm, để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
Vặn lò 250 độ C, chế độ lửa trên. Quét một lớp nước cốt chanh nữa lên phần bì. Cho vào lò nướng đến khi thịt chín, có màu vàng của thịt quay.
Thịt quay ngoài dùng nóng với dưa chua hoặc hành kiệu muối, có thể kho với trứng

www.tapchiamthuc.vn